5 lời khuyên giảm cân cho mẹ bầu sau sinh

 

1. Hãy cho cơ thể thời gian thích nghi

 

Trước hết, hãy nhớ rằng cơ thể bạn không phải là một cái máy. Em bé không còn nằm trong bụng mẹ, vòng hai chắc chắn đã nhỏ đi; nhưng để trở về với vóc dáng trước khi mang thai, bạn phải đợi vài tuần, kiên trì chờ vài tháng, thậm chí có người đến hàng năm sau. Sẽ là may mắn với những ai chỉ tăng cân sau sinh, vì có rất nhiều chị em còn bị thay đổi cấu trúc khung xương chậu khi mang bầu. Đừng quá căng thẳng khi nhìn mình trong gương, bởi tất cả sự thay đổi ấy có đáng gì so với sự chào đời khỏe mạnh của con?

 


 

2. Cho con bú, trợ thủ đắc lực giúp mẹ sau sinh giảm cân

 

Theo nhiều nghiên cứu, cho con bú là phương pháp giảm cân tự nhiên, mà đơn giản nhất đối với phụ nữ vừa sinh xong. Tạo hóa đã sắp xếp mọi thứ khi tích trữ một lượng mỡ nhất định tại các vùng hông, mông và eo để chuẩn bị hoạt động cho con bú của các mẹ. Việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho trẻ, mà còn giúp làm tan phần chất béo này bằng cách chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ mẹ sang con.

 

  

3. Tối ưu hóa thời gian

 

Khi lặng ngắm con yêu đang say giấc, các chị em hoàn toàn có thể thực hiện các động tác thể dục nhẹ nhàng tác động lên phần bụng, tay, chân. Chịu khó lặp lại các bài tập nhỏ này vừa giúp cơ thể đỡ nhức mỏi, vừa dần dần làm săn chắc các vùng cơ bị nhão sau sinh. Dù biết rằng việc chăm con rất bận rộn, nhưng hãy tận dụng tối đa những khoảng thời gian như lúc chuẩn bị đồ ăn cho bé hay khi đưa bé ra ngoài tắm nắng.


 

 


 

4. Tập Yoga – vừa giảm cân, vừa giữ tinh thần thư thái

 

Nếu các chị em đã quen với các bài tập Yoga trước sinh giúp cơ thể thoải mái hơn khi mang thai, thì các bài tâp sau sinh lại có giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Chưa kể các bài tập luyện hít thở trong Yoga có khả năng làm tinh thần thoải mái, cơ thể thư giãn và giảm stress hiệu quả. Các chị em vừa có thể trông con, chơi với con trong lúc thực hiện các bài tập Yoga lấy lại vóc dáng. Hoặc đơn giản hơn, tập hít thở đều đặn khi đang ru em bé ngủ.


 

 


 

5. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ

 

Không ai muốn uống thuốc hay các loại thực phẩm chức năng trong thời kì cho con bú, vì sợ ảnh hưởng đến em bé. Do vậy, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ định hình cơ thể là cứu cánh của không ít chị em.

Tags: sức khỏe
Bạn đang xem: 5 lời khuyên giảm cân cho mẹ bầu sau sinh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: